Cách phân biệt các loại quân vị xóc đĩa

Quân vị xóc đĩa thường được chia làm 2 loại: Quân vị bình thường và quân vị xóc đĩa bịp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 2 loại quân vị này có những đặc điểm gì giống và khác nhau.

Cách phân biệt các loại quân vị xóc đĩa

Điểm giống nhau trong các loại quân vị

Trong trò chơi xóc đĩa, người ta thường chú trọng vào bát đĩa nhưng lại bỏ qua quân vị. Một phần do chúng liên tục thay đổi, thường dùng một lần là bỏ, đồng thời việc cắt những quân mới là điều dễ dàng, tuy nhiên, có rất nhiều những yếu tố bị tác động rất nhiều trong cuộc chơi mà nhân tố chính làm nên điều đó lại chính là quân vị. Quân vị thường được cắt ta từ vỏ bao thuốc lá cứng hay những quân bài lá, thường thì chất liệu bài lá sẽ được ưa chuộng hơn do ta có thể cắt quân vị đẹp mắt hơn nhờ những hoa văn sẵn có của bài lá. Ngoài ra, những quân vị được cắt theo đúng chuẩn mực sẽ cho những phán đoán chính xác hơn. Quân vị bình thường hay quân vị được sử dụng trong các dụng cụ Cờ Bạc Bịp đều được làm từ cùng một chất liệu, cùng một cách thước và được sử dụng để định đoạt kết quả mỗi ván khác nhau.

Cách phân biệt các loại quân vị xóc đĩa

Điểm khác nhau giữa các loại quân vị

Tất nhiên 2 loại quân vị kể trên chắc chắn có điểm không giống nhau. Quân vị được sử dụng để làm mánh khoé gian lận sẽ bị tác động bên trong như gắn thêm nam châm từ hoặc bôi nước ion để thay đổi kết quả theo ý người chơi. Quân vị nam châm sẽ được điều khiển bằng các dụng cụ kết hợp bên ngoài như bệ , thảm xóc đĩa hoặc đưa kết quả ra ngoài nhờ những chiếc camera siêu nhỏ gắn dưới bát , đĩa; còn quân vị được bôi nước ion sẽ cho kết quả đa phần là sấp đôi.

Xét 2 hình thức quân vị xóc đĩa bịp có thể dễ dàng nhận ra rằng, việc gắn nam châm sẽ dễ bị phát hiện hoặc thay đổi kết quả hơn do các thiết bị điện tử mà người chơi mang vào chiếu bạc. Khi bị phát hiện thì nguy cơ lộ tẩy là rất cao. Còn quân vị nước ion dù có bị phát hiện hay không thì cũng khó có thể tìm được thủ phạm chính xác do độ tinh vi của nó. Cũng chính vì thế mà  nước ion đang là thiết bị xóc đĩa bịp mới nhất hiện nay.

Mỗi quân vị khác nhau đem đến những hiệu quả khác nhau tuỳ thuộc vào chất liệu cũng như giá cả và tất nhiên, vẫn sẽ có vô vàn cao thủ chỉ dùng những quân vị bình thường nhưng vẫn có thể dễ dàng chiến thắng nhờ đẳng cấp của chính mình.

5/5 - (1000 bình chọn)